Cách làm Powerpoint đẹp cực kỳ đơn giản trên điện thoại

tạo powerpoint trên điện thoại
5/5 - (6 bình chọn)

Powerpoint đã quá quen thuộc với mọi người nhất là những ai hay làm các bài báo cáo, thuyết trình. Nhưng chúng ta thường chỉ quen làm trên máy tính thay vì điện thoại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm mẫu powerpoint đẹp trên điện thoại.

Bạn là người đã thành thạo việc làm các mẫu slide powerpoint đẹp trên máy tính nhưng bạn đã biết ứng dụng này trên điện thoại cúng có đầy đủ các tính năng như trên máy tính. Thậm chí, nó còn tiện ích, nhanh gọn và dễ dàng hơn để bạn rèn luyện kỹ năng làm mẫu powerpoint đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách làm powerpoint đơn giản, dễ dàng trên điện thoại để cho ra đời những mẫu powerpoint đẹp.

Ứng dụng powerpoint trên điện thoại

Ứng dụng Powerpoint trên điện thoại đang được xem là một trong những ứng dụng khá quen thuộc và tiện ích hiện nay. ứng dụng này có thể thiết kế, chỉnh sửa, trình chiếu slide rất nhanh gọn, dễ dàng, đặc biệt là đối với những ai bắt đầu học thiết kế slide powerpoint. Dù điện thoại của bạn có theo hệ điều hành Android hay lập trình IOS thì cũng có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này tại App Store hay CH Play. Ứng dụng này trên điện thoại vẫn có đầy đủ các tính năng như trên máy tính như: chèn hình ảnh, cách làm hình ảnh động, hiệu ứng slide,… để tạo được các mẫu powerpoint đẹp.

Làm powerpoint trên điện thoại
Làm powerpoint trên điện thoại

Ứng dụng cung cấp tất cả các tính năng hữu ích để bạn có thể tạo ra được bài thuyết trình hay, lôi cuốn người nghe bởi một bài thuyết trình hay không chỉ nhờ vào kỹ năng thuyết trình mà còn phải nhờ vào mẫu powerpoint đẹp với hình ảnh và nội dung mà bạn trình bày trên slide.

Nếu bạn đã thành thạo việc sử dụng phần mềm này trên máy tính thì khi làm quen với ứng dụng trên điện thoại cũng khá dễ dàng và không có khó khăn gì. Chỉ có điều giao diện trên điện thoại có khác so trên máy tính một chút nhưng kết quả vẫn cho ra các mẫu powerpoint đẹp. 

Cách làm powerpoint trên điện thoại

1. Cài đặt ứng dụng 

Muốn sử dụng powerpoint trên điện thoại để thiết kế các mẫu powerpoint đẹp thì việc đầu tiên là bạn phải tải ứng dụng về máy đã. Powerpoint trên điện thoại cũng được tích hợp các tính năng như trên máy tính bao gồm như:

 • Tạo slide mới và dễ dàng chỉnh nó
 • Có thể tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa tránh trường hợp bị mất.
 • Giao diện ứng dụng dễ dàng sử dụng, không gây kho khăn cho người mới bắt đầu sử dụng khi muốn tạo ra các mẫu powerpoint đẹp
 • Có đầy đủ các tính năng như trên máy tính để thiết kế các mẫu powerpoint đẹp.

Việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại sử dụng các thao tác tay trực tiếp trên màn hình nên sẽ thuận tiện hơn cho những ai không dành các thao tác trên máy tính. Ngoài ra, ứng dụng trên điện thoại thường xuyên cập nhật phiên bản mới để người dùng có được những trải nghiệm mới mẻ nhất và giúp khai thác triệt để các tính năng của ứng dụng, tạo ra được những mẫu powerpoint đẹp nhất.

2. Hướng dẫn tạo powerpoint trên các dòng điện thoại android và ios

Bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới

 1. Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng trên điện thoại và nhấn vào “mới” để chọn kiểu slide mà bạn muốn thiết kế.
 2. Sau đó, bạn thiết kế slide như thiết kế trên máy tính bao gồm: bố cục, font chữ, màu sắc, chèn hình ảnh, hiệu ứng động… Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh chữ căn lề sao cho phù hợp với bố cục của slide.
 3. Sau khi đã hoàn thành xong thì bạn chỉ nhấn vào dấu ba chấm trên cùng để lưu và bạn nên đặt tên cho từng tệp để tránh nhầm lẫn

Cách dùng smart office tạo powerpoint

Cho những ai chưa biết thì SmartOffice là ứng dụng cho phép người dùng có thể xem, chỉnh sửa, trình chiếu slide trên điện thoại khi muốn tạo ra các mẫu powerpoint đẹp. Để làm các mẫu powerpoint đẹp trên SmartOffice bạn cần thực hiện như sau:

 • Vào App Store hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng
 • Sau khi đã cài đặt xong thì bạn vào biểu tượng menu mở rộng của ứng dụng chọn create new và smartoffice sẽ cung cấp cho bạn các mẫu slide khác nhau để bạn có thể tùy ý thiết kế các mẫu powerpoint đẹp. 
 • Giao diện cả ứng dụng khá đơn giản nhưng nó cũng có đầy đủ các tính năng như trên máy tính. 

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể thiết kế ra được các mẫu powerpoint trên điện thoại theo ý thích của bản thân.

Cách tạo hiệu ứng powerpoint trên điện thoại

Khi đã thiết kế xong tất cả slide thì bạn cần chèn hiệu ứng hoặc làm hình động trên powerpoint để mẫu powerpoint đẹp trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn. Nếu trên máy tính chúng ta tạo hiệu ứng tại Animation thì các bước để tạo hiệu ứng trên điện thoại như sau: 

 • Bạn nhấn vào slide mà bạn muốn thêm hiệu ứng
 • Nhấn vào “chỉnh sửa” và gõ nhẹ vào hiệu ứng mà bạn muốn tạo
 • Chọn hình ảnh hoặc đoạn văn bản mà bạn muốn chèn hiệu ứng
 • Lựa chọn hiệu ứng phù hợp mà bạn muốn thêm vào, đánh số thứ tự xuất hiện các hiệu ứng để mẫu powerpoint đẹp của bạn trở nên phong phú hơn. 
 • Tùy chọn và nhấn vào hiệu ứng để lựa chọn thuộc tính xuất hiện phù hợp cho slide đó. 

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo được hiệu ứng cho các slide trong bài để tạo ra được những mẫu template powerpoint đẹp và độc đáo nhất. 

Mẹo hoạt hình powerpoint trên Android

Bạn thực hiện theo các bước như bên dưới nhé

 1. Đầu tiên bạn cần gõ vào nút từ hiện tại trượt nhanh sang trái để chuyển tiếp.
 2. Tiếp theo để tạo mẹo để bắt đầu trình chiếu như sau: trên thanh công cụ trên cùng nhấn vào biểu tượng có chữ A -> trang đầu -> chiếu hình -> từ đầu.
 3. Đối với việc viết tay trong trình chiếu thì đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. người dùng chỉ cần trượt xuống giữa màn hình và thanh công cụ tìm kiếm sẽ xuất hiện tại đó. 
 4. Khi đã xem xong trình chiếu và muốn kết thúc trình chiếu thì bạn chỉ cần trượt nhanh xuống giữa màn hình và nhấn vào kết thúc trình chiếu là xong.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc tất cả những thông tin bổ ích liên quan đến việc làm các mẫu slide đẹp trên điện thoại cũng như các mẹo tạo hiệu ứng và chèn hình ảnh nhanh. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin mà bạn đọc đang tìm kiếm về cách làm powerpoint nhanh trên điện thoại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *