Hướng dẫn tạo mind map trên powerpoint

Cách tạo mindmap bằng powerpoint
5/5 - (1 vote)

Mindmap hay còn gọi là sơ đồ tư duy là một công cụ giúp bạn sắp xếp các ý tưởng khi bạn phát triển một ý tưởng. Sơ đồ tư duy rất hữu dụng trong một số trường hợp khi bạn lên một kế hoạch. Và bạn có biết là bạn hoàn toàn có thể làm điều này với powerpoint.

Hiện nay tại filemau.com thì chúng tôi đã biên soạn sẵn với nhiều slide mind-map bằng powerpoint cực kỳ đẹp mắt. Dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi theo ý muốn từ font chữ đến màu sắc, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo mindmap PowerPoint

1. Mở một New Slide

Để tạo mindmap trên powerpoint thì các bạn có thể chọn một slide có layout trống hoặc sử dụng mẫu mặc định cho sẵn.

Một sơ đồ tư duy giống như vậy, chúng tra đang xem ở đây là một cách tuyệt vời để sắp xếp các ý tưởng của bạn. Hãy bắt đầu một slide mới và đi tới Insert > SmartArt trên PowerPoint.

Tạo mindmap bằng powerpoint
Tạo mindmap bằng powerpoint

2. Add shape bằng SmartArt

Có nhiều kiểu SmartArt bạn có thể sử dụng, tuy nhiên tôi sẽ đi tới tùy chọn Hierarchy và chọn Horizontal Hierarchy. Tiếp theo, các bạn nhấn sẽ nhấn OK để tạo.

3. Tạo các nhánh mindmap

Sử dụng mẫu bản đồ tư duy để tạo ý tưởng. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với mục đích đơn giản như: Danh sách Khách hàng mới.

Tiếp theo, các bạn sẽ chia nhỏ thành hai chiến lược khác nhau như  Online Marketing và In-Person Advertising. Nếu bạn muốn thêm một tùy chọn thứ ba, bạn có thể nhấn Enter trên bàn phím và thêm vào những vấn đề mới.

Tạo mindmap bằng powerpoint
Cách tạo các nhánh mindmap

Tiếp tục thêm các nhánh và hình dạng vào sơ đồ tư duy của bạn trên PowerPoint khi hoàn thành. Chỉ cần thêm một chút tỉ mỉ về màu sắc hay font chữ thì bạn sẽ có được ngay những slide powerpoint đẹp và ấn tượng rồi.

Kết luận

Như vậy chúng ta vừa đi qua các bước để tạo mindmap bằng Powerpoint, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản. Đừng quên bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí hơn 3500 slide và mẫu template powerpoint đẹp khi đăng ký thành viên tại đây nhé: https://filemau.com/product/goi-premium-member/

Sử dụng SmartArt trên PowerPoint là cách dễ hơn để sử dụng hơn nhiều công cụ khác khi bạn thay đổi ý tưởng sau sơ đồ tư duy. SmartArt đủ linh hoạt để thích nghi khi chúng ta nghĩ đến và sửa đổi các ý tưởng.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn thực hiện để tạo sơ đồ tư duy trên PowerPoint là hãy tập trung tinh thần và nhanh chóng xây dựng ý tưởng bằng cách sử dụng chức năng SmartArt trên PowerPoint để tạo sơ đồ tư duy.