Cách chèn slide template trong PowerPoint

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn muốn buổi thuyết trình cùa mình thành công với Powerpoint? Việc lựa chọn template powerpoint đẹp, phù hợp chính là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong PowerPoint, ngoài những slide mặc định Microsoft còn hỗ trợ khá nhiều mẫu được thiết kế sẵn ( được gọi là Slide template) với trang trí hình nền, bố cục sắp xếp, màu sắc,… khác nhau. Giúp người sử dụng có thể tìm được những mẫu PowerPoint phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Việc thêm các template powerpoint là vô cùng dễ dàng và đơn giản, cùng tham khảo các bước bên dưới nhé

Cách chèn slide template vào powerpoint

Đối Với PowerPoint 2003

  • Bước 1: Mở file powerPoint mới, chọn Format sau đó nhấp chọn Slide Design…
  • Bước 2: Chọn mẫu slide mong muốn từ danh sách danh sách các mẫu thiết kế có sẵn của Microsoft bên phía tay phải.

Bạn cũng có thể chọn thêm các Slide Template của Microsoft bằng cách kéo thanh trượt bên phải của cột mẫu template  xuống phía dưới cùng. Sau đó bấm vào Design Templates on Microsoft Office Online.

Để chỉnh sửa Slide Template đã chọn bạn vào View chọn Master rê sang ngang chọn Slide Master.
PowerPoint sẽ hiển thị các thiết kế gốc của template để bạn có thể chỉnh sửa. Nhấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View để xác nhận thay đổi. Kết quả chỉnh sửa sẽ được áp dụng cho tất cả các slide của bạn.

slide design tại filemau
Một mẫu slide được design rất đẹp tại filemau

Đối Với PowerPoint 2007 – 2010

  • Bước 1: Vào thẻ Home, nhấp vào mũi tên góc dưới biểu tượng New Slide để lựa chọn mẫu slide phù hợp với yêu cầu cá nhân trong các Office Theme có sẵn.
  • Bước 2: Bạn cũng có thể tạo một slide giống với cấu trúc slide trước đó bằng các thao tác trên và chọn Duplicate Selected Slides.

Như vậy trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách chèn slide template vào PowerPoint chỉ với các thao tác đơn giản không quá khó. Nhờ đó bạn có thể tự trang trí màu nền, bố cục cho các Slide để thêm sinh động hơn.

Thêm slide từ các nguồn trên mạng

Ngoài các mẫu template có sẵn trong powerpoint thì bạn có thể tham khảo thêm các slide tại filemau.com. Với hàng ngàn slide powerpoint đẹp mắt mà bạn có thể tải miễn phí khi đăng ký thành viên trên website. Được lựa chọn từ 80 danh mục và ngành hàng phổ biến nhất.

Slide powerpoint đẹp tải filemau

Các bạn có thể tìm hiểu cho chương trình thành viên tại đây: https://filemau.com/membership/